Hỗ trợ DN tham gia quảng bá du lịch Bình Định

UBND tỉnh vừa có Quyết định ban hành chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khi tham gia các hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước. 

Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ cho các DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch có trụ sở chính tại tỉnh Bình Định, trực tiếp tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch Bình Định tại các hội chợ, triển lãm chuyên ngành du lịch trong nước và nước ngoài. Mỗi năm, mỗi DN được hỗ trợ kinh phí tối đa 2 lần tham gia hội chợ, triển lãm trong nước và 1 lần tham gia hội chợ, triển lãm nước ngoài.

Các khoản được hỗ trợ gồm: Chi phí thuê gian hàng hoặc mặt bằng; chi phí thiết kế, thi công, dàn dựng gian hàng; chi phí vận chuyển vật liệu, vật tư, tài liệu phục vụ tham gia hội chợ. Mức hỗ trợ cho mỗi DN không quá 50% tổng chi phí thực tế nhưng tối đa không quá 100 triệu đồng/lần tham gia hội chợ, triển lãm nước ngoài và không quá 20 triệu đồng/lần tham gia hội chợ, triển lãm trong nước.

Để được nhận hỗ trợ, các DN phải đáp ứng một số điều kiện như: Panô, bảng tên in ấn trên gian hàng có quảng bá thương hiệu của Bình Định; có các sản phẩm quảng bá đặc trưng về du lịch Bình Định.

XUÂN NGUYÊN

Viết bình luận